Hỏi về hiện tượng bị nấm có mang thai được không

Hỏi:

Chào Bác sỹ,

Em có thắc mắc muốn hỏi là vợ chồng em mới cưới, mong có em bé liền nên để bầu, nhưng không hiểu sao quan hệ xong em vẫn nằm khoảng 15-20 phút, vẫn canh đúng ngày rụng trứng quan hệ mà em đi khám bệnh thì bác sỹ bảo bị , lúc trước vợ chồng em quan hệ cho ra ngoài thì không có gì nhưng em để ý khoảng 1 tháng nay thì quan hệ không dùng biện pháp, khi tinh trùng vào trong là em bị . Bây giờ thì em đã khám và trị bệnh nhưng em vẫn thấy lo lắng không biết em có bị gì không. Bác sỹ tư vấn giúp dùm em ạ!

NH Nguyễn
32 Hỏi về hiện tượng bị nấm có mang thai được không
Ảnh minh họa: Getty Images

Trả lời:

Trứng sau khi được phóng thích từ buồng trứng sẽ tồn tại trong vòi trứng trong vòng 24 giờ. Thời điểm quan hệ dù trong giai đoạn rụng trứng nhưng đôi khi tinh trùng không kịp gặp trứng. Trường hợp của em bị nấm, môi trường âm đạo sẽ thay đổi, không thích hợp cho tinh trùng hoạt động nên khả năng thụ thai sẽ giảm đi. Em mới lặp gia đình nên cũng đừng lo lắng về chuyện chưa có thai nhé.

Lữ Thị Trúc Mai
(Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Hùng Vương, TP. HCM)

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>