Hãy chọn cho bé một cái tên độc đáo

Khi ai đó đặt cho con mình một cái tên nghe lạ tai, thường bắt gặp những câu bình phẩm “Tội nghiệp bé, sau này đi học sẽ bị bạn bè trêu chọc cho mà xem” hay “Sao lại làm vậy với con mình nhỉ”. Nhưng có một thực tế bạn nên hiểu rằng những đứa bé với cái tên bình thường cũng không nằm ngoài khả năng bị bạn trêu chọc hay bắt nạt. Mà ngược lại, những cái tên độc đáo còn mang lại nhiều lợi ích khi bé lớn lên… nếu tên đó không mang ý gì là xấu xa.
324 Hãy chọn cho bé một cái tên độc đáo
Những cái tên độc đáo mang lại nhiều lợi ích khi bé lớn lên. Ảnh minh họa: Shutterstock

1. Người khác sẽ nhớ đến bạn

Dù là người mới chỉ gặp một lần, đối tác làm ăn, bạn của một người bạn, người mới chỉ nghe nhắc đến tên, tất cả đều nhớ đến bạn trong khi ngoại hình của bạn có thể không nổi bật.

Nó sẽ hữu ích về sau này khi người khác nhớ đến bạn cho những công việc, mối làm ăn hay xin tư vấn. Một điều thú vị nho nhỏ nữa là những cửa hàng có thể nhớ được bạn cùng những “order” quen của bạn và điều đó sẽ thuận tiện và dễ chịu hơn cho bạn.

2. Lớn lên với cảm giác mình là người khác biệt và duy nhất

Trong khi những đứa trẻ khác thường có ít nhất một người trùng tên thì bạn chưa từng gặp ai trùng tên cả. Cảm giác mình có một điều gì đó đặc biệt sẽ mang lại niềm vui, mặc dù nghe có vẻ trẻ con. Điều này còn mang lại sự tự tin vào bản thân nữa.

3. Dễ dàng tìm thấy những gì liên quan đến mình trên các trang tìm kiếm hay mạng xã hội

Giả sử bạn là một nhà báo tự do hay một nghệ sĩ mới vào nghề thì việc tìm kiếm tên và tác phẩm của mình trên google là điều khá quan trọng. Nhờ cái tên lạ bạn có thể dễ dàng tạo dựng thương hiệu riêng. Bạn cũng dễ phát hiện khi ai đó mạo danh hay đánh cắp tác phẩm của mình.

4. Bạn nổi bật hơn khi đi tìm việc

Ngoài những thành tích của bạn, cái tên đặc biệt cũng khiến nhà tuyển dụng ấn tượng với hồ sơ của bạn và tò mò muốn biết về bạn. Nhờ đó bạn dễ được chọn vào vòng phỏng vấn.

5. Cái tên nói lên con người

Một cái tên đặc biệt thôi thúc bạn làm điều gì đó đặc biệt để cho tương xứng. Dĩ nhiên điều này phụ thuộc vào mỗi người nhưng ít nhất đó cũng là một động lực cho bạn vươn lên.

6. Người khác có xu hướng bàn về cái tên của bạn

Điều này đôi lúc có thể mang lại phiền toái nhưng nhiều trường hợp nó cũng có thể phá vỡ những “khoảng lặng” trong cuộc trò chuyện. Bạn có thể kể về lý do mà cha mẹ đặt tên cho bạn như thế. Cái tên có thể là đề tài khiến cuộc trò chuyện thêm phần thân mật và thú vị, nhờ đó bạn có được mối quan hệ tốt đẹp.

7. Mang lại niềm vui

Cái tên độc đáo có thể mang lại niềm vui cho chính bạn cũng như những người xung quanh khi họ gọi tên bạn.

Những lý do này đã đủ thuyết phục để bạn chọn một cái tên có một không hai cho con mình chưa nhỉ.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>