Giải đáp việc mang thai ngoài ý muốn

1 Giải đáp việc mang thai ngoài ý muốn
Không có phương pháp tránh thai nào an toàn 100%. Tuy nhiên nếu bạn tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa thì cũng khó có chuyện “dính” ngoài ý muốn như những trường hợp dưới đây.
1. Không làm theo chỉ dẫn một cách nghiêm túc

Tất cả các biện pháp tránh thai đòi hỏi người sử dụng phải nghiêm túc tuân theo, nếu không tỉ lệ tránh thai thành công sẽ không được đảm bảo, đây chính là nguyên nhân gây có thai ngoài ý muốn.

Ví dụ, khi sử dụng đúng cách bao cao su, tỉ lệ ngừa thai có thể lên tới 98 % nhưng sẽ chỉ còn 85 % nếu bao cao su sử dụng sai quy cách. Tương tự như vậy, khi dùng thuốc tránh thai, cần phải làm theo hướng dẫn để có hiệu quả tốt nhất nếu không có uống cũng bằng thừa.

2. Sử dụng biện pháp tránh thai bừa bãi

Nếu bạn chọn sử dụng biện pháp tránh thai bằng thuốc khẩn cấp thường xuyên, tỷ lệ bạn có thai ngoài ý muốn sẽ cao hơn. Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Bạn cũng không thể đảm bảo thường xuyên mức độ sử dụng bao cao su trong một thời gian dài. Trong trường hợp này, bạn nên cố gắng lập kế hoạch để có biện pháp tránh thai phù hợp.

3. Quan niệm sai lầm về thời kì có khả năng sinh sản

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng tránh “yêu” trong những ngày nguy hiểm có thể giúp bạn ngăn ngừa cơ hội thụ thai. Nghiên cứu và kinh nghiệm cho thấy thụ thai có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong tháng và không có thời gian nào là hoàn toàn an toàn. Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai, ngày “đèn đỏ” có thể bị gián đoạn, do đó nên sử dụng các phương pháp tránh thai ngay cả trong thời kỳ kinh nguyệt.

4. Yếu tố tuổi tác

25% trường hợp có thai ngoài ý muốn xảy ra ở phụ nữ ở độ tuổi dưới 20. Thiếu kinh nghiệm hoặc non nớt của trẻ vị thành niên là một nhân tố quan trọng gây ra tình trạng nạo phá thai hiện hành.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>