Dùng nghệ sau sinh không đúng cách – Nguy cơ hỏng da

Sau khi sinh, mẹ bầu thường nghĩ đến nghệ như một liệu pháp để hồi phục nhan sắc đã có phần “xuống cấp” do quá trình sinh nở. Song dùng nghệ cũng cần phải cẩn thận, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ sau sinh nếu dùng nghệ không đúng cách có thể khiến da thêm mỏng, dễ bắt nắng, từ đó dẫn đến sạm da.

Theo lời truyền miệng của các mẹ sau sinh, làm đẹp bằng nghệ rất hiệu quả. Các mẹ thường cho nghệ vào món ăn để bổ máu, đẹp da, ngoài ra còn viên bột nghệ với mật ong để ăn hàng ngày. Nghệ được tin dùng một phần do có nguồn gốc tự nhiên, an toàn khi cho con bú. Nhiều mẹ còn giã nghệ lấy nước bôi lên da hàng ngày giúp da trắng hồng rạng rỡ sau thời gian ở cữ.
451 Dùng nghệ sau sinh không đúng cách   Nguy cơ hỏng da
Theo lời truyền miệng của các mẹ sau sinh, làm đẹp bằng nghệ rất hiệu quả. Ảnh: Internet

Cần cẩn trọng khi dùng nghệ

Nghệ có 2 loại là nghệ đen và nghệ vàng, tính cay, vị đắng. Nghệ vàng có công dụng chữa kinh nguyệt không đều, làm sạch chất ứ, điều trị chứng huyết vàng. Nghệ đen có tác dụng hành khí, phá huyết. Chính vì thế phụ nữ đang trong quá trình mang thai tuyệt đối không sử dụng nghệ đen trộn với mật ong để làm thuốc hay gia vị trong các bữa ăn. (Nghệ đen khi dùng với mật ong sẽ phá huyết, dẫn đến sẩy thai).

Phụ nữ sau sinh thường xảy ra tình trạng kinh nguyệt không đều, thậm chí bế kinh (không có kinh). Trong trường hợp này nên sắc nghệ đen với mật ong sẽ có tác dụng nhanh chóng để bổ huyết, điều hòa kinh nguyệt. Liều lượng từ 4 – 12gr mỗi ngày.

Dùng nghệ làm đẹp không đúng cách dễ gây sạm nám

Đa phần các bà mẹ sau khi sinh con, dù bằng phương pháp đẻ thường hay đẻ mổ, cũng đều để lại dấu vết trên chiếc bụng của mình. Làn da bụng mịn màng, săn chắc thời con gái nay thay bằng vùng bụng xồ xề, rạn nứt, chảy nhão, những vùng da thừa nhăn nhúm. Điều này khiến các chị em đau khổ, thiếu tự tin và tìm mọi cách để “trùng tu” nhan sắc. Và nghệ chính là vị là cứu tinh.

Nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh sử dụng nghệ như bài thuốc dân gian để làm trắng da bằng cách đắp mặt nạ. Tuy nhiên điều này vẫn chưa có cơ sở khoa học nào để chứng minh. Hơn nữa, nếu mẹ lạm dụng nghệ quá nhiều sẽ làm da thêm mỏng và bắt nắng, từ đó dẫn đến tình trạng sạm da.

Việc sử dụng nghệ để làm đẹp, làm trắng da là phương pháp được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Song không phải ai dùng nghệ cũng hợp và có được làn da trắng mịn. Một số trường hợp da không hợp với nghệ còn gây kích ứng và bắt nắng nhiều hơn. Vì vậy các mẹ sau sinh cần cân nhắc điều kiện làn da của mình trước khi áp dụng.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>