Đoán tính cách của bé tuổi Mão

Tốc độ và sự nhạy bén khiến tuổi Mão đặc biệt thành công trong lĩnh vực toán học cũng như kế toán.

Những bé sinh tuổi Mão (hay Thỏ theo quan niệm của người Trung Quốc) rất thông minh và trung thực. Dòng suy nghĩ của bé chảy với tốc độ rất cao. Điều này cho phép người tuổi Mão thực hiện lượng công việc đa dạng một cách đáng kinh ngạc chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.
125 Đoán tính cách của bé tuổi Mão
Sự nhạy cảm và tính cảnh giác

Những bé tuổi Mèo thường đặc biệt nhạy cảm và cảnh giác cao độ. Trí thông minh cũng giúp bé luôn hướng suy nghĩ về tương lai, xem xét cân nhắc những mối đe dọa và nguy cơ có thể xuất hiện.

Dường như bé luôn để mắt tới những thứ ở cận kề và có trong tay vài giải pháp cho mỗi tình huống. Xu hướng này thể hiện rõ nét trong khả năng của bé Mèo có thể chấp nhận nhiều lối sống rất khác nhau: nếu cách này không ổn, bé lập tức tìm phương án khác thay thế. Bé Mèo sẽ tiếp tục thử nghiệm cho tới khi tìm ra lối thoát.

Tuy có thể bị nhìn nhận là nhút nhát, nhưng bé Mèo tự cho mình là thông minh và thận trọng. Hiếm khi người tuổi này quyết định hành động hoặc dấn thân vào tình huống mới mà chưa cân nhắc đầy đủ các phương án. Trong những tình huống đòi hỏi nhận thức sắc bén về toàn bộ môi trường xung quanh, cũng như khả năng đưa ra những phương án xử lý chớp nhoáng, không thể tìm được người phù hợp hơn một chú Mèo.

Với bề ngoài mềm mại và nhạy cảm của một con mèo, bé có đời sống nội tâm rất phong phú. Cảm xúc của bé có thể thay đổi nhanh như thời tiết. Vừa vui đó lại có thể buồn ngay. Luôn cố gắng giữ thái độ bình tĩnh, chú Mèo nhỏ hiếm khi cao giọng hoặc tỏ vẻ khó chịu quá mức.

Đôi khi nếu sự tức giận lên đến tột đỉnh, bé cũng có vẻ khó kiềm chế mình, nhưng mọi chuyện sẽ qua nhanh như cơn dông ngày hè. Tốc độ thay đổi cảm xúc cũng như dòng chảy của suy nghĩ thường khiến bé cảm thấy nôn nóng.

Bé tuổi Mão không thích lãng phí thời gian và khó lòng hiểu nổi vì sao những người khác không nhanh nhẹn như mình. Điều này có thể khiến những người xung quanh khó chịu, nhất là nếu họ coi sự thiếu kiên nhẫn của bé là biểu hiện của thói khinh bỉ ngạo mạn.

Thích được yên ổn

Bé tuổi Mão thường tìm cách tránh mọi sự cạnh tranh hay xung đột, cũng không thích liều lĩnh. Nhưng khi đặt sự an toàn lên trên nguy cơ, có thể đánh mất nhiều cơ hội.

Tuổi Mão không thích là tâm điểm chú ý của mọi người và vì vậy thường chọn những việc đằng sau hậu trường hơn là xuất hiện trên sân khấu. Bé thích làm thành viên của nhóm chứ không làm người lãnh đạo. Cảm thấy rất thoải mái khi ở môi trường quen thuộc, là những vị chủ nhà chu đáo, luôn chăm chút để khách mời cảm thấy dễ chịu nhất.

Những bé Mèo thích sự riêng tư và khá hướng nội. Khi đối đầu với khó khăn hoặc thất vọng, bé thường giữ mọi thứ cho riêng mình, không muốn làm phiền người khác. Rất biết lắng nghe, tốt bụng và ngọt ngào, vì vậy được coi là người bạn đáng tin cậy. Với tố chất mềm dẻo, như những nhà ngoại giao bẩm sinh, bé có thể biến những tình huống khó khăn căng thẳng nhất trở thành chuyện giữa những người bạn.

Trong công việc, bé tuổi Mão thường lặng lẽ nhưng hiệu quả, trí nhớ tốt. Được quý trọng vì sự liêm chính và lòng trung thực. Đồng nghiệp đánh giá cao sự tế nhị, tính khiêm tốn, sự cần mẫn của bé và có thể yên tâm khi giao xử lý những việc tế nhị nhất. Tuổi Mão sẽ không giẫm đạp lên người khác để đạt mục đích của mình.

Ngoài ra, bé Mèo là người sống rất tình cảm, ngọt ngào và luôn ấm áp với mọi người.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>