Dinh dưỡng cho bé cưng

Làm thế nào để chăm sóc bé tốt nhất? Làm gì để đảm bảo dinh dưỡng cho bé, bí quyết khi cho bé đi máy bay, làm sao để bé luôn thoải mái vùng mặc tã, bí quyết để bé ăn ngon hơn… ? Cùng tham khảo mẹo chăm sóc mẹ và bé mỗi ngày từ những lời khuyên của chuyên gia Lê Thị Yến Phi đến từ bệnh viện Hùng Vương nhé.
8 Dinh dưỡng cho bé cưng
1. Để đảm bảo dinh dưỡng cho bé

Mẹ nhớ đừng cho bé ăn thực phẩm chế biến công nghiệp: thức ăn đóng hộp, thức ăn nhanh… nhiều nhé, vì trong đó thiếu rất nhiều dưỡng chất mà phần lớn chỉ là chất béo.

Thay vào đó, mẹ hãy cho bé ăn trái cây tươi, rau củ quả tươi, thịt cá nguyên chất và sữa để cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất giúp bé phát triển và thông minh mẹ nhé.

2. Bạn có biết rằng trong suốt thai kỳ các hormon của thai phụ và cân nặng của đứa trẻ làm sàn chậu yếu đi?

Khi sanh làm co giãn và yếu đi sàn chậu. Sự hồi phục của những cơ sàn chậu rất quan trọng cho việc giữ và hỗ trợ những cơ quan ở vùng xương chậu.

Cần nên luyện tập sàn chậu sau khi sanh trong suốt cuộc đời. Những bài tập này có thể được thực hiện khi ngồi, đứng hay nằm mẹ nhé.

3. Bí quyết khi bé đi máy bay

Để bé bớt khó chịu do thay đổi áp suất không khí khi máy bay cất cánh và hạ cánh, mẹ hãy cho bé bú vú mẹ, bú bình hoặc núm vú giả mẹ nhé!

4. Để bé luôn thoải mái ở vùng mặc tã

Khi thay tã cho bé, mẹ nhớ để vùng mặc tã thoáng khí trước khi mặc tã mới vào nhé. Cách này làm dịu kích ứng (nếu bé đang bị hăm tã). Và đừng quên thoa kem Sudocrem để bảo vệ da bé.

5. Bí quyết để bé ăn ngon hơn

Mẹ hãy cho bé tự mình dùng muỗng múc thức ăn để khuyến khích bé phát triển tính tự lập và cảm thấy được đối xử như người lớn. Làm như thế bé sẽ hứng thú hơn trong ăn uống mẹ nhé!

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>