Để đẻ con thông minh – không quá khó

Với những người làm cha mẹ, việc sinh ra được những đứa trẻ khỏe mạnh và thông minh là điều luôn mong muốn. Và làm thế nào để bé sinh ra được như ý? Các bố mẹ tham khảo nhé.
184 Để đẻ con thông minh   không quá khó
Cha mẹ luôn mong muốn sinh ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh. Ảnh: Getty Images

Chọn giờ để “yêu”

Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy thời gian tốt nhất để quan hệ là từ 5-7 giờ buổi sáng. Lý do là vào thời gian này, cả số lượng và chất lượng tinh trùng đạt tốt nhất vì vậy sẽ giúp các mẹ tăng cơ hội thụ thai.

Ngoài ra, để tăng cơ hội có con, mẹ cũng cần biết được thời điểm rụng trứng của mình và “yêu” trong những ngày đó. Cách tính ngày trứng rụng:

– Quan sát chất nhầy cổ tử cung: Nếu dành thời gian để ý một chút mẹ sẽ dễ dàng nhận ra trong những ngày trứng rụng, chất nhầy ở cổ tử cung sẽ nhiều hơn và thường có màu trắng trong, dính như lòng trắng trứng gà. Trong những ngày âm đạo “ẩm ướt” này sẽ khiến mẹ dễ dàng đậu thai nhất bởi đó chính là ngày trứng rụng. Mẹ nên quan hệ tình dục trong 2-3 ngày đó.

– Tính theo chu kỳ kinh nguyệt: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của mẹ đều 28 ngày thì thời gian rụng trứng thường rơi vào giữa chu kỳ khoảng ngày 14.

– Đo nhiệt độ cơ thể: Nhiệt độ cơ thể phụ nữ thay đổi trong một chu kỳ kinh nguyệt. Nếu ghi chi tiết từng ngày mẹ sẽ nhận ra xu hướng tăng nhiệt độ từ đầu chu kỳ cho đến ngày trứng rụng. Trong 3 ngày nhiệt độ cơ thể cao nhất là những ngày dễ thụ thai nhất, nhiệt độ chênh lệch với những ngày trước đó từ 0,3-0,5 độ C.

– Sử dụng que thử trứng rụng: Hiện nay trên thị trường có bán loại que báo trứng rụng rất tiện lợi, giá thành cũng không quá cao nên mẹ có thể mua về để sử dụng.

– Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo Lịch rụng trứng ở đây.

Chọn mùa để thụ thai
Chọn đúng mùa thụ thai nhằm để các tế bào não của thai nhi phân chia tốt, hệ thần kinh và hệ thống điện sinh vật phát dục hài hòa tốt với nhau.

Sự phát dục của phôi thai có 3 thời kỳ quan trọng: thời kỳ hình thành não (tháng thứ 3); thời kỳ phân chia tế bào não (từ tháng thứ 6 tới ngày sinh); thời kỳ phát triển hệ thần kinh (ba tháng thứ 7, 8, 9). Vì vậy, ở thời gian mang thai tháng thứ 3 đến tháng thứ 6, nếu khí hậu dễ chịu, dinh dưỡng đầy đủ thì có thể sinh được thần đồng. Cho nên các nhà nghiên cứu cho rằng, thời điểm tốt nhất để thụ thai là vào các tháng 7, 8 – đầu mùa thu – là tốt nhất.

Chọn tuổi để thụ thai

Nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp cho thấy con của những người đàn ông ở độ tuổi từ 30-35 là những trẻ thông minh và lanh lợi nhất bởi ở độ tuổi này nam giới có chất lượng tinh trùng đạt đỉnh, sau tuổi 35 chất lượng tinh trùng bắt đầu giảm dần và điều này sẽ ảnh hưởng đến việc kết hợp với trứng tạo ra những em bé trong tương lai.

Không giống như nam giới, các nhà nghiên cứu chỉ ra, phụ nữ ở độ tuổi 20-30 có khả năng sinh sản lý tưởng nhất. Trong độ tuổi này, phụ nữ đã đủ trưởng thành nên chất lượng trứng cũng đạt giá trị cao, nếu mang thai em bé cũng phát triển tốt nhất và bớt gặp rủi ro như sảy thai, sinh non, thai chết lưu, thai nhẹ cân hay những biến dạng có thể xảy ra.

Để sự kết hợp của trứng và tinh trùng đạt hiệu quả tốt nhất, các cặp vợ chồng nên cách nhau khoảng 7 năm là đẹp nhất. Điều này có nghĩa khi người vợ đang ở tuổi 20-30 thì người chồng khoảng 30-35. Nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp cũng chỉ ra, sự chênh lệch 7 năm của các cặp vợ chồng sẽ dễ sinh ra những thiên tài nhất.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>