Cưới vợ hoa khôi để rồi không muốn sinh con vì … mất đẹp

Cũng chỉ vì nhan sắc mà Huy đã theo đuổi và cưới Mỹ Anh, vốn là hoa khôi của trường đại học nơi cô dùi mài kinh sử. Cưới vợ phải cưới liền tay, đám cưới diễn ra khi cả hai còn khá trẻ, Mỹ Anh mới 22 tuổi, vừa tốt nghiệp. Còn Huy lúc đó đã 28 tuổi, khá thành đạt trong sự nghiệp. Ai nhìn vào họ cũng phải trầm trồ thật đẹp đôi, đúng là trai tài gái sắc.

Cuộc sống những tháng ngày đầu với vợ đẹp thật hạnh phúc. Những ánh nhìn ngưỡng mộ của mọi người dành cho vợ khiến Huy cảm thấy tự hào. Không phải người nổi tiếng, nhưng Mỹ Anh giữ gìn nhan sắc chẳng thua kém gì các ngôi sao. Sau khi lập , cô càng đẹp ra, có thêm sự mặn mà của người phụ nữ. Lịch làm đẹp của cô chật kín, tuần nào cô cũng phải đi spa để làm đẹp, mỗi tuần tập aerobic 3 buổi để giữ dáng, luôn ăn kiêng vì sợ mập, còn áo quần, mỹ phẩm, nước hoa thì nhiều không đếm xuể.

Cũng vì cưng vợ đẹp mà Huy không tiếc tiền chi tiêu cho nhan sắc của Mỹ Anh, bởi vợ đẹp cũng giúp anh nở mày nở mặt. Thậm chí Huy còn không ngại phụ giúp vợ việc nhà, nấu nướng để cô có thời gian theo đuổi lớp tập thể dục buổi tối.

Thế nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang. Đã 6 năm trôi qua kể từ ngày cưới, Mỹ Anh vẫn mải mê giữ dáng, làm đẹp mà chẳng chịu sinh con. Lý do của cô đưa ra là: “Em sợ xấu, sợ mất dáng”.
412 Cưới vợ hoa khôi để rồi không muốn sinh con vì ... mất đẹp
Vì chuyện con cái mà vợ chồng anh lục đục triền miên. Ảnh minh họa: gurl

Khi mới cưới, hai vợ chồng đã thống nhất kế hoạch sẽ sinh con sau 2 năm vì khi đó Mỹ Anh mới ra trường, còn khá trẻ. Cô bảo: “Em mới ra trường, mới đi làm, em cần chút thời gian để khẳng định bản thân. Vả lại em chưa có kinh nghiệm làm mẹ, vợ chồng mình cũng còn trẻ, hai năm sau hãy sanh con nhé anh. Khi đó mình đủ trưởng thành để dành cho con những gì tốt đẹp nhất”.

Có lý quá mà, Huy vui vẻ đồng ý. Thế nhưng 2 năm đã qua đi, Mỹ Anh chẳng thấy động tĩnh gì. Huy để ý thấy vợ vẫn tiếp tục uống thuốc tránh thai. Huy gặng hỏi và yêu cầu vợ thực hiện thiên chức thì cô bảo: “Em vẫn chưa đủ tự tin để làm mẹ. Nhìn các chị cùng cơ quan có bầu em sợ chết. Cái bụng to đùng, mặt mũi phù ra, xấu xí kinh khủng. Nhìn các chị ấy em liên tưởng đến hình dáng của mình kho có bầu thật đáng sợ quá. Từ từ được không anh”…

Cái từ từ của cô kéo dài đến nay đã 6 năm. Lúc yêu nhau thì không sao, đến giờ này thì Huy thật không hiểu. Phụ nữ nào cũng thích trẻ con, thích làm mẹ, riêng Mỹ Anh thì không. Cô bảo: “Nhìn chúng nó thật phiền hà, nheo nhóc, hay khóc lóc, em hãi lắm… ”. Mỗi lần về quê, thấy các cháu con của chị gái Huy, cô không một lần tình nguyện bế. Nếu có buộc phải bế bồng, Mỹ Anh cũng chỉ gượng gạo ôm một chút rồi trả ngay.

Nếu cuộc sống hôn nhân chỉ có hai vợ chồng thì Huy có lẽ không căng thẳng như bây giờ. Đằng này, một bên , một bên gia đình thúc giục chuyện con cái. Huy ở giữa, nhiều khi bị mẹ ép muốn bỏ nhà ra đi.

Vì chuyện con cái mà vợ chồng anh lục đục triền miên. Có lần Mỹ Anh còn bỏ về bên ngoại tận mấy tuần liền. Cô nói: “Anh muốn vợ xinh đẹp, thế mà bây giờ em giữ dáng thì anh lại kêu la om xòm. Nếu em có bầu sinh con, thành bà mẹ xề, anh có còn yêu em nữa không?”.

Dù anh có thuyết phục vợ thế nào, rằng hạnh phục gia đình cần có đứa con để trọn vẹn, rằng anh yêu cô không chỉ vì vẻ bề ngoài. Rằng anh là con trai độc nhất, bố mẹ anh rất cần anh sinh con… thì Mỹ Anh vẫn bỏ ngoài tai. Cô lý luận: “Anh lấy em làm vợ hay là người đẻ thuê, là công cụ sinh con cho nhà anh? Nếu em vô sinh, liệu anh có bỏ em không?”. Cứ thế mỗi lần nhắc đến chuyện con cái là hai vợ chồng không thể tìm được tiếng nói chung.

Thấy con dâu như vậy, từ lâu bố mẹ Huy đã rất phẫn nộ. Mẹ anh bảo: “Cái thứ đàn bà gì mà không chịu sinh con, cứ bo bo giữ dáng, ích kỷ, đỏng đảnh. Xinh đẹp có mài ra ăn được không? Cứ lo giữ dáng đi, có ngày tịt ngòi luôn. Anh làm gì vợ anh thì làm, nếu năm nay không có con thì hai anh chị liệu mà ly hôn đi. Rồi anh cưới cho tôi vợ khác, chẳng cần đẹp, chỉ cần sinh cho tôi một đứa cháu. Nhà này không thể chấp nhận một đứa con dâu như thế”.

Một bên vợ, một bên mẹ, Huy thật sự không biết phải xử sự thế nào đây. Anh muốn có con, nhưng lại không muốn bỏ vợ. Anh phải thuyết phục vợ mình như thế nào đây? Nếu vĩnh viễn cô không muốn sinh con cho anh thì sao?

Tâm sự của một người chồng đau khổ

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>