Có phải đã có thai khi ngưc bị đau và to?

Ngực là một trong những bộ phận có nhiều thay đổi theo từng giai đoạn trong cuộc sống của người phụ nữ. Bình thường, ngay từ khi bước sang tuổi dậy thì, ngực của người phụ nữ đã có bước thay đổi lớn là kích thước tăng lên, tuyến sữa hoàn thiện…

Những thay đổi này mang tính lâu dài và duy trì như vậy suốt cuộc đời của người phụ nữ để đảm bảo việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Còn trong thời gian mang bầu, ngực của người phụ nữ cũng có nhiều thay đổi, nhưng những thay đổi này chỉ mang tính tạm thời và có thể sẽ hết sau khi người mẹ sinh con, cho con bú hoặc cai sữa cho con.
29 Có phải đã có thai khi ngưc bị đau và to?
Ngực to và đau có phải ? Ảnh: Getty Images

Khi mang thai, đầu ngực cũng đau và cương, triệu chứng gần giống như trước chu kì kinh nguyệt. Đó là do các tuyến cung cấp sữa trong cơ thể người mẹ sắp phải cho con bú, hoặc các tuyến chất lỏng khác trong vú bị trương căng lên. Sự trương căng này kích thích các hạch khác căng theo, nhằm cung cấp đủ máu nuôi nấng các tế bào… nên gây sưng và đau ngực.

Chính vì vậy mà nhiều chị em trong thời gian mới mang bầu thường không muốn ai động vào ngực mình. Hiện tượng này sẽ thuyên giảm sau 3 tháng đầu thai kì. Nếu muốn tránh cơn đau, bạn có thể mua những chiếc áo ngực dành riêng cho bà bầu, và tránh mặc áo quá chật hoặc bó sát.

Vì thế, việc ngực to hơn bình thường và đau sau một vài tuần quan hệ mà không có sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào thì bạn hãy dùng que thử để kiểm tra và siêu âm để xác định việc có thai hay không nhé.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>