Chồng ghen – em đã có cách

Ai cũng biết rằng, một tí làm tăng thêm gia vị của , nhưng ghen quá lại hóa thành con dao hai lưỡi giết chết tình cảm vợ chồng. Gia vị nào cũng chỉ cần vừa đủ thì món ăn mới ngon được. Vì thế, với những ông chồng ghen thái quá phụ nữ chúng ta cũng cần “kìm hãm” cái gia vị ấy lại, không khéo món ăn “” của chúng ta hỏng mất.
92 Chồng ghen   em đã có cách
Ghen quá lại hóa thành con dao hai lưỡi giết chết tình cảm vợ chồng. Ảnh: Getty Images

Vì sao chồng lại ghen?

Nếu anh ấy hay tỏ ra ghen tuông bạn nên bình tĩnh để suy xét mọi việc, vì biết đâu do chồng quá yêu hoặc sợ mất bạn nên muốn kiểm soát đó thôi. Đồng thời, xem lại cách cư xử hàng ngày cũng như những hành động của mình có thiếu sót nào để anh ấy hiểu lầm không từ đó tìm cách điều chỉnh bản thân mình trước.

Luôn công khai các mối quan hệ

Đây chính là điều bạn cần phải làm để xây dựng niềm tin với chồng, nếu bạn cứ úp úp, mở mở sẽ khiến cho anh ấy càng ghen hơn. Ngay cả khi bạn có cuộc họp đột xuất khi anh ấy gọi điện, bạn nên ra ngoài nói rõ lý do với anh ấy. Trong trường hợp phải về muộn, bạn cũng nên nói với chồng lý do tại sao về muộn hay hẹn gặp với ai đó để anh ấy thông cảm với bạn hơn… Dĩ nhiên luôn nói và làm đúng những gì mình đã thông báo với chồng. Như thế, bạn sẽ luôn có được niềm tin ở chồng và cuộc sống đỡ căng thẳng, mệt mỏi.

Hãy tạo dựng lòng tin và luôn mở lòng

Tốt nhất là bạn hãy luôn nói thật, đừng nên dấu chồng điều gì. Để chồng bạn tin tốt nhất hãy thành thật với anh ấy, kể cả khi không hỏi, bạn cũng nhẹ nhàng khéo léo kể cho anh ấy xem hôm nay bạn đi đâu và gặp gỡ những ai. Có thể lúc đầu anh ấy không tin, sẽ kiểm chứng những lời bạn nói. Nếu tất cả đều khớp thì dần dần anh ấy sẽ tin bạn thôi.

Luôn cùng chàng trong các cuộc gặp gỡ

Nếu công ty tổ chức sự kiện hoặc bạn bè đại học hoặc cấp 3 có họp mặt thì đừng ngần ngại để chồng đi dự cùng mình nhé. Trong mỗi sự kiện họp mặt, bạn hãy giới thiệu chồng cũng những bạn tham dự và ngược lại. Hãy cố gắng khoe chàng với bạn bè và đồng nghiệp bạn để chàng thấy rằng bạn rất tự hào khi có chàng làm chồng khiến anh ấy cảm thấy vô cùng yên tâm khi trong mắt bạn chàng là người lý tưởng.

Cùng chia sẻ niềm vui

Trường hợp chồng bạn là người hay ghen thì trong các cuộc vui cùng bạn bè bạn có thể mời chồng cùng tham gia như đi chơi với những người bạn cùng lớp, dự sinh nhật bạn bè, tiệc cưới, đi ăn uống nhà hàng hoặc mời bạn bè về nhà liên hoan. Làm được như vậy bạn vừa giữ được mối quan hệ bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác mà vẫn đảm bảo được hạnh phúc .

Bạn cũng nên biết ghen

Khi ghen chồng bạn rất dễ mù quáng, nếu như sau rất nhiều nỗ lực vẫn không lay chuyển được tính hay nghi ngờ, ghen tuông của anh ấy thì giờ đây bạn hãy tỏ ra ghen với những mối quan hệ của chồng (nhớ ghen vừa phải), dù bạn biết rõ rành rành mối quan hệ đó nhưng vẫn tra hỏi, vặn vẹo khiến anh ấy phát cáu lên vì bực tức. Điều này sẽ giúp chồng hiểu rõ tâm trạng của bạn khi bị ghen và sẽ tự điều chỉnh bệnh ghen của mình.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>