Chỉ ra những thói quen khiến mắt bạn mau lão hóa

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn nhưng cũng là một trong những bộ phận thể hiện sự lão hóa rõ rệt nhất. Chính vì vậy, bạn cần phải giữ gìn chúng để cùng lúc giữ gìn nhan sắc và sức khỏe cho mình bằng cách tránh khỏi những điều làm hại mắt như dưới đây.

1. Nhìn chằm chằm vào điện thoại

Dòng chữ bé tí trên điện thoại là nguyên nhân gây ra đỏ mắt, nhức đầu và mệt mỏi nếu bạn thường xuyên nhìn chằm chằm vào nó. Hãy tạm ngưng dùng điện thoại sau mỗi 20 phút, cũng như tăng font chữ cho điện thoại của bạn để bảo vệ mắt nhé.
313 Chỉ ra những thói quen khiến mắt bạn mau lão hóa
Hãy tạm ngưng dùng điện thoại sau mỗi 20 phút. Ảnh minh họa: Getty Images

2. Xem tivi cả đêm trong bóng tối

Việc nhìn chằm chằm vào bất cứ phụ kiện điện tử gì trong bóng đêm đều hại cho mắt của bạn, gây ra bệnh cận thị, đau-mỏi-đỏ mắt. Vì vậy hãy tắt tất cả những thiết bị điện tử đi, và ngủ một giấc thật ngon trong bóng đêm nhé.

3. Lạm dụng thuốc nhỏ mắt

Bạn chỉ nên dùng thuốc nhỏ mắt khi có bụi bay vào mắt, hơn nữa có nhiều thành phần trong thuốc nhỏ mắt không thực sự cải thiện sức khỏe cho đôi mắt của bạn mà thậm chí còn khiến chúng đỏ hơn. Chỉ nên dùng thuốc nhỏ mắt thường xuyên nếu bạn có chỉ định của bác sĩ nhé.
4. Dùng sai mỹ phẩm cho mắt

Bất cứ thứ gì bạn đưa đến gần mặt đều tiềm tàng hiểm họa: mascara, mi giả, và thậm chí là kem mắt. Hãy cẩn thận khi bôi những mỹ phẩm ấy và ngưng sử dụng chúng sau 3 tháng, vì có thể vi khuẩn đã bắt đầu phát triển trong những loại mỹ phẩm ấy.
5. Không đeo kính râm khi đi nắng

Ánh nắng mặt trời chứa tia UV hoàn toàn không tốt cho mắt, dễ khiến bạn bị lóa, mỏi mệt. Vì vậy hãy đeo kính râm khi đi ra trời nắng nhé bạn.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>