Chăm chút gót hồng ngày đông

Đôi chân là bộ phận thường bị chúng ta bỏ quên khiến đôi khi làm nó xấu xí đi, ảnh hưởng đến diện mạo toàn cơ thể. Thật ra chỉ cần bỏ một chút thời gian, bạn có thể sở hữu một đôi chân mềm mịn nhất là trong những ngày đông lạnh.

1. Rửa chân sạch sẽ hằng ngày

Nếu bạn phải thường xuyên đi giày dép, mỗi khi có cơ hội, hãy rửa sạch đôi chân của mình, bởi lẽ chúng ta sẽ giúp chân được thoáng khí cũng như rửa sạch vi khuẩn và mồ hôi ở chân. Bạn cũng đừng quên rửa sạch bụi bẩn ở kẽ chân và móng chân, cũng như cắt móng chân thường xuyên nhé.

2. Tẩy da chết cho chân

Tẩy da chết là một công việc rất quan trọng bởi chúng đóng vai trò quan trọng cho một đôi chân mềm mại. Bạn có thể ngâm chân bằng nước nóng trước, sau đó nhẹ nhàng chà xát và bàn chân rồi lau sạch, bạn vừa có thể thư giãn khi làm ấm bàn chân, vừa có thể giữ cho đôi chân luôn mềm mại.
332 Chăm chút gót hồng ngày đông
Đôi chân đẹp giúp bạn thêm quyến rũ. Ảnh minh họa: Internet

3. Mát xa chân bằng tinh dầu

Bạn không nên làm công việc này trước khi đi ngủ vì có thể làm tinh dầu mát xa dính vào chăn, giường. Tốt nhất là vào buổi tối, khi xem tivi, bạn có thể xoa bóp chân nhẹ nhàng bằng tinh dầu mát xa. Chỉ cần dầu olive hay dầu dừa vừa rẻ vừa tốt, bạn đã giúp da thu nạp vitamin cũng như chất chống oxy hóa rất tốt cho cả bàn chân lẫn cơ thể.

4. Bôi kem dưỡng ẩm trước khi đi ngủ

Bạn không chỉ bôi kem dưỡng ẩm lên mặt, mà còn cần bôi lên cả cơ thể và đặc biệt là bàn chân trước khi đi ngủ. Sáng ngày hôm sau, bạn nên rửa sạch chân bằng nước ấm và chỉ sau vài ngày, bạn sẽ sớm nhận ra sự khác biệt.

5. Hỗn hợp chanh, mật ong và chân

Chanh giúp loại bỏ những bụi bẩn, tế bào chết, cũng như làm trắng vùng da cháy nắng do đi giày của bạn. Trong khi đó, mật ong lại đóng vai trò làm mềm và làm ẩm da. Vì vậy, đừng ngại thực hiện liệu pháp này mỗi tuần để giữ cho đôi chân luôn mềm mại nhé.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>