Cách bày trí nhà bếp cho hạnh phúc vẹn tròn

Nếu bếp không đỏ lửa, gia đình khó hạnh phúc – nghe như đùa vì thời hiện đại bây giờ không ít gia đình vẫn không đỏ lửa nơi bếp đấy thôi. Tuy vậy, theo quan điểm ngày xưa và cả nay nữa, căn bếp không chỉ riêng dành cho phụ nữ mà là nơi thể hiện mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình nữa. Và vì thế, căn bếp là một vấn đề quan trọng trong áp dụng cho ngôi nhà thân yêu của bạn.
572 Cách bày trí nhà bếp cho hạnh phúc vẹn tròn
Căn bếp là một vấn đề quan trọng trong phong thủy. Ảnh minh họa: Getty Images

1. Vật dụng trong bếp

Máy hút khói giúp tạo sự cân đối lưu thông không khí. Nên đặt máy và bếp cùng hướng.

Nên đặt tủ lạnh theo hướng bắc. Nếu không thể hướng bắc thì hãy chọn hướng phù hợp với gia chủ dựa theo công thứ tính quái số.

Lò viba, lò nướng nên chọn đặt theo hướng nam.

Bồn rửa, nếu đặt đúng hướng gió tây sẽ khiến bạn thoải mái hơn. Bồn rửa bằng đá nên xoay về hướng tây nam, bồn kim loại nên đặt về hướng tây bắc.

Tủ bếp, các kệ tủ treo nên kê theo hướng đông hay đông nam để phát huy được yếu tố phong thủy mạnh nhất, tạo sự sạch sẽ an toàn khi sử dụng.

Nên bố trí kệ bếp hướng về phía hợp với tuổi của gia chủ. Lưng người nấu hướng về phía nào thì gọi là Táo khẩu, còn gọi là hướng bếp.

2. Nhà bếp hiện đại

Nhà bếp phải đảm bảo yếu tố “tàng phong” nghĩa là tránh gió, vì vậy phải tối kị khi bếp ở hướng gió lùa. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ là không tốt.

Theo Ngũ hành thì mệnh Thủy và Hỏa khác nhau, do đó bếp nấu nên tránh đặt trên rãnh mương, đường ống nước, không đặt bếp ở thế bị kẹt giữa máy giặt, tủ lạnh, bồn rửa chén …

Nên đặt bếp theo vị trí “tọa hung hướng cát”, bếp nên được đặt vào phương vị không lành để áp chế những luồng khí xấu bất lợi cho gia chủ.
3. Màu sắc cho nhà bếp

Màu sắc trong nhà bếp không bắt buộc phải tuân theo mệnh. Bạn có thể chọn những gam màu gần gũi tự nhiên và hướng đến môi trường đều mang tính chất thư giãn, giúp tái sinh năng lượng và mang lại cảm xúc cho con người nhiều hơn.

Màu xanh lá giúp tạo cảm giác thư giãn, màu xanh xám nhạt sáng sủa nhẹ nhàng, giúp tôn thêm các điểm nhấn khác và hòa hợp với các vật dụng kim loại trong bếp, tạo phong cách hiện đại, ấn tượng. Màu đỏ cam tươi sáng tạo nên không gian ấm cúng và hiện đại.

Có thể bố trí thêm cây xanh trong bếp, giúp tạo cảm giác thư thái gần gũi thiên nhiên. Lưu ý chọn những cây phù hợp với điều kiện môi trường sống trong bếp như cây nhỏ gọn, có tác dụng khử mùi …

4. Những điều kỵ trong nhà bếp cần lưu ý

– Cửa phòng bếp không được đối xứng với kệ bếp.

– Không để bếp đối diện với những vật có nước.

– Phòng vệ sinh không được đối diện với kệ bếp.

– Không đặt hai kệ trong cùng phòng bếp.

– Không để các thứ lặt vặt dư thừa trong phòng bếp vì gây mất vệ sinh và thiếu an toàn.

– Phòng bếp nên cách xa phòng ngủ.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>