Bí quyết giặt quần áo hiệu quả

Máy giặt là một thiết bị hầu như không thể thiếu trong mỗi gia đình, là một trợ thủ đắc lực cho mẹ trong việc chăm sóc gia đình. Chính vì thế, mẹ hãy lưu ý những mẹo nhỏ dưới đây để việc giặt quần được hiệu quả hơn nhé.
542 Bí quyết giặt quần áo hiệu quả
Những mẹo nhỏ giúp việc giặt giũ của mẹ hiệu quả hơn. (Ảnh: Internet)

1. Kéo khóa, cài nút áo

Một trong những lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là bạn cần kéo khóa và cài nút trước khi ném chúng vào máy giặt. Công việc này sẽ tránh sự hư hỏng của những chiếc khóa và không làm kéo giãn các nếp vải sẵn có. Sẽ hiệu quả hơn nữa khi bạn lộn trái quần áo ra trước khi giặt để tránh quần áo bị bạc màu.

2. Tận dụng túi giặt

Túi lưới giặt là một vật dụng vô cùng hữu ích giúp kéo dài tuổi thọ cho các bộ trang phục mà giá cả lại không hề đắt. Sử dụng túi giặt cho các loại vải mềm, đồ lót, tất … Đây cũng là một cách an toàn để chắc chắn rằng bạn sẽ không phải đi tìm những chiếc tất sau đó.

3. Giặt tay những trang phục đặc biệt

Sẽ có những trang phục trên nhãn mác có ghi bạn nên giặt chúng bằng tay. Có những chất liệu mà bạn không nên giặt máy như: lụa, áo len, đồ lót đắt tiền … Đặc biệt với những chị em phụ nữ dùng áo lót có gọng, bạn cần phải giặt chúng bằng tay để tránh bị hỏng, méo.

4. Không giặt quá nhiều

Rõ ràng bạn không hề muốn mặc một bộ trang phục trong suốt cả một ngày. Nhưng trước khi bạn quăng bộ quần áo vừa sử dụng vào máy giặt, hãy nghĩ xem bạn có thể sử dụng nó lại lần nữa không. quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới chất liệu sản phẩm và khiến cho chúng nhanh cũ hơn.

5. Rửa các vết bẩn ngay lập tức

Nếu bạn vô tình làm đổ một thứ gì đó lên trang phục của mình, hãy thay nó ra và giặt ngay lập tức. Nếu lúc đó bạn không ở nhà, hãy dùng một miếng vải ẩm để làm mờ vết bẩn càng nhiều càng tốt. Nếu bạn bị rây máu lên quần áo, hãy ngâm chúng với nước lạnh càng sớm càng tốt. Ngâm với nước ấm hay nước nóng hoặc không ngâm sẽ khiến vết máu khó có thể xóa mờ.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>