Bầu thông minh – Bầu tiết kiệm

Bên cạnh niềm vui khi gia đình có thành viên mới, những chi phí sinh hoạt hàng ngày bỗng nhiên tăng vọt khiến các bậc bố mẹ trẻ cũng có nhiều nỗi lo. Bên cạnh việc lên kế hoạch tài chính chặt chẽ, còn có nhiều cách để bạn chi phí cho gia đình khi có con.
255 Bầu thông minh   Bầu tiết kiệm
Mua sắm thông minh và tận dụng đồ của người thân để . Ảnh: Getty Images

Mua sắm đồ bầu thông minh

Trước khi sắm đồ bầu, bạn cần kiểm tra lại tủ quần áo xem những bộ nào rộng có thể mặc trong những tháng đầu mang thai. Nếu mua mới bạn cũng cân nhắc chọn những loại có giá tiền phải chăng, không nhất thiết phải vào những cửa hiệu, thương hiệu lớn hay chạy theo mốt và chỉ sắm vừa đủ dùng trong thai kỳ. Hoặc bạn có thể chọn những cửa hàng đang có chương trình giảm giá, có thể bạn sẽ lựa được những chiếc áo rất đẹp với giá phải chăng.

Mua bảo hiểm thai sản

Ngay trước khi dự định có con, mẹ có thể chọn mua cho mình gói bảo hiểm thai sản. Với bảo hiểm này, mẹ sẽ được thanh toán lên đến 80% chi phí. Tùy từng bệnh viện có cách áp dụng chi trả bảo hiểm khác nhau nên trước khi mua, các bà mẹ nên hỏi cụ thể để tránh trường hợp nhầm lẫn.

Tận dụng quần áo sơ sinh cũ

Trẻ sơ sinh lớn rất nhanh, vì thế việc mua sắm quần áo đắt tiền cho bé cũng không cần thiết. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng quần áo trẻ sơ sinh cũ của người thân. Trẻ mau ăn chóng lớn, chỉ vài tháng sau khi sinh là đã phải thay size quần áo khác, nên việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền. Tuy nhiên bạn lưu ý chỉ sử dụng quần áo sơ sinh từ người thân, tránh xin tràn lan không rõ nguồn gốc dễ lây nhiễm bệnh cho bé.

Ngoài ra mẹ có thể tận dụng cũi, giường em bé, xe đẩy… của người thân để tiết kiệm một khoản không nhỏ.

Sử dụng tã vải thay cho tã giấy

Không chỉ tốn chi phí, những tháng đầu da bé rất nhạy cảm, nên nếu mẹ dùng loại tã giấy không thích hợp có thể khiến bé bị hăm hoặc dị ứng. Thay vào đó mẹ có thể dùng tã vải có thể giặt và tái sử dụng. Khi em bé lớn không dùng tới nữa, mẹ có thể giặt sạch và cất vào tủ để dành cho đứa con sau này.

Cho con bú sữa mẹ

Một cách tiết kiệm chi phí không chỉ hiêu quả mà còn rất có ích cho sức khỏe của bé đó là cho bé bú sữa mẹ. Nếu mẹ cho bé bú sữa bột sẽ phải tốn rất nhiều tiền để mua sữa hàng tháng. Không những thế, bé bú sữa bột sẽ không nhận được những kháng thể quý giá từ sữa mẹ, mà còn có nguy cơ tiêu chảy hoặc táo bón. Với cách này mẹ cần ăn uống, đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe tốt để có nhiều sữa cho bé bú.

Tự tay chăm sóc bé

Thay vì tốn một khoản tiền thuê người giúp việc, bạn có thể nhờ người thân, bà nội, bà ngoại phụ một tay chăm sóc bé. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể đấy.

Danh Mục Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>