Anh đã thay đổi sau khi cưới tôi

Chỉ mới đây thôi, thế mà ngoảnh tới ngoảnh lui, vợ chồng tôi đã bước qua cái mốc 5 năm ngày cưới. Một khoảng thời gian không quá dài, nhưng cũng tạm coi là không quá ngắn cho một cuộc . Có những câu chuyện dài khi ai bước qua cánh cửa cũng đều trưởng thành hơn.

Ngày trước khi mới yêu nhau, anh chiều chuộng tôi bao nhiêu, thì bây giờ, tôi như trở thành “osin” của . Cơm bưng tận nơi, nước rót tận miệng, ngay cả cây tăm xỉa răng anh cũng phải gọi tôi đến lấy dù nó nằm cách tầm tay anh chẳng bao xa. Có ai đó nói rằng, “hôn nhân là mồ chôn của ”, ngày trước tôi hồn nhiên nghĩ rằng, ai đó thật bi quan khi đúc kết câu nói này. Nhưng giờ đây sau 5 năm, tôi nghiệm ra chân lý của câu phát biểu đầy “ý nghĩa” này.

Chúng tôi cũng vừa kịp có với nhau một đứa con gái. Ngày tôi mang bầu rồi sinh con, anh khoáng hết mọi việc cho mẹ tôi và tôi. Đêm đêm con khóc, chỉ mình tôi xoay sở, anh vẫn nằm ngủ vô tư khiến tôi tủi thân muốn khóc. Con lớn lên từng ngày, cũng chỉ mình tôi lo việc ăn uống, thuốc men, bệnh tật, cho đến gửi con ở đâu để trở lại với công việc. Anh bàng quan như một người bạn cùng nhà, chỉ mỗi việc đưa khoảng tiền lương hàng tháng cho tôi thì anh còn chưa dám quên mà thôi.
142 Anh đã thay đổi sau khi cưới tôi
Ngày trước khi mới yêu nhau, anh chiều chuộng tôi bao nhiêu, thì bây giờ, tôi như trở thành “osin” của gia đình. Ảnh minh họa: Getty Images

5 năm trôi qua, anh như trở thành một con người xa lạ. Nhiều lúc tôi ngỡ như mình đã cưới lầm người. Ngay cả trong chuyện chăn gối, giờ đây anh hầu như “tự biên tự diễn”, không quan tâm đến cảm xúc của vợ. Nhiều đêm tôi đang ngủ, anh cũng dựng tôi dậy chỉ để thỏa mãn cá nhân. Anh đã làm tuột hết mọi cảm xúc trong tôi.

Nhiều lần tôi tự hỏi, tại sao mọi việc lại trở nên như vậy? Tôi không tưởng tượng nỗi ra ngày này, khi mọi lời tôi nói với anh đều không còn giá trị gì. Tôi khuyên anh để tâm hơn đến gia đình, bớt những thú vui bên ngoài như bạn bè, bóng đá, bia bọt thì anh tự ái, đá thúng đụng nia. Chuyện cãi vã xảy ra như cơm bữa, đỉnh điểm là có lần tôi còn ăn cả một bạt tai của anh.

Rồi tôi phát hiện ra một sự việc động trời. Nguyên nhân của những hờ hững nơi anh là đây sao? Anh ta, chồng tôi, đã ngoại tình. Những tin nhắn mùi mẫn tôi vô tình đọc được từ chiếc điện thoại anh để quên khiến tôi rụng rời. Tôi lần theo dấu vết để tìm hiểu về quan hệ của họ thì biết anh ta đã bắt đầu việc này từ khi tôi mang thai con gái. Có lẽ đây là giọt nước tràn ly. Tôi phải làm sao cho cái tình yêu đang chết dần, lại thêm một cơn bão mạnh ngoài kia muốn thổi nó bay theo luôn?

Thu (An Giang)

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>